Cách nấu chè đậu xanh đường thốt nốt thanh mát ngày hè

Chè đậu xanh hay gọi là đỗ xanh chưa bao giờ nằm ngoài danh sách món ăn yêu thích của người Việt trong mùa hè nóng bức này. Món chè này không chỉ dễ nấu mà hương vị tuyệt vời khó cưỡng. Thay vì đơn thuần nấu bằng đường kính, hôm nay mình sẽ chia sẻ với các bạn cách nấu chè đậu xanh đường thốt nốt mang hương vị thơm đặc trưng của đường thốt nốt quyện với mùi lá nếp thật hấp dẫn.

chè đậu xanh đường thốt nốt

Công thức nấu chè đỗ xanh với đường thốt nốt hấp dẫn khó cưỡng

NGUYÊN LIỆU NẤU CHÈ ĐẬU XANH ĐƯỜNG THỐT NỐT

Sự khác biệt nhất giữa cách nấu chè đậu xanh đường thốt nốt so với chè đậu xanh thường chính là hương hương vị và màu sắc. Chè đậu xanh thường sẽ không có màu vàng nâu đẹp mắt cũng như hương vị đậm đà, thơm mát như như chè đậu xanh đường thốt nốt. Nấu món này thực sự không quá cầu kì, khâu chuẩn bị nguyên liệu đơn giản, chỉ cần bạn chỉn chu hơn một chút là đã có thể vào bếp để bắt đầu nấu rồi.

Chuẩn bị nguyên liệu nấu chè cho 2 – 3 người ăn

  • Đậu xanh ( đã bỏ vỏ ngoài): 150gam
  • Đường thốt nốt: 100 gam
  • Cùi dừa tươi: 200gam (dừa tươi đã nạo sợi sẵn nhé)
  • Bột sắn dây: 20 gam
  • Lá nếp: 5, 6 lá

QUY TRÌNH NẤU CHÈ ĐẬU XANH ĐƯỜNG THỐT NỐT

Công thức nấu món chè đậu xanh với đường thốt nốt khá dễ làm, chỉ cần xem hướng dẫn dưới đây là đã có thể tự tay nấu món chè đỗ xanh đường thốt nốt thơm ngon béo ngậy cho gia đình dịp này rồi!

BƯỚC 1: SƠ CHẾ ĐẬU XANH

– Đỗ xanh sau khi mua về, ngâm nước khoảng 2, 3 tiếng là được, khi này hạt đậu cơ bản đã nở mềm.

– Sau đó đem đãi sạch, vớt bỏ những hạt không đẹp, những hạt bị hỏng ra.

chè đậu xanh đường thốt nốt

BƯỚC 2: SƠ CHẾ LÁ NẾP VÀ ĐEM NẤU

– Lá nếp khi cho vào chè sẽ tạo một hương vị đặc trưng rất kích thích vị giác vì vậy chúng ta không nên bỏ qua thứ gia vị hấp dẫn này.

– Lá nếp rửa sạch rồi cuộn thành bó nhỏ gọn, nấu cùng với đậu xanh và đường thốt đã cho vào trước đó.

– Lượng nước bạn cho khoảng 1 lít (tùy theo lượng đậu hoặc khẩu phần ăn), sau đó đun sôi. Khi sôi thì đun nhỏ lửa lại một chút đến lúc đậu nở bung ra.

  chè đậu xanh đường thốt nốt

BƯỚC 3: SAY DỪA

– Trong qua trình nấu bạn có thể thực hiện đồng thời xay nhuyễn sợi dừa đã nạo sẵn bằng máy xay sinh tố, sau đó lọc lấy nước cốt và bỏ phần bã (lưu ý nhỏ: bạn chỉ cần cho lượng nước vừa đủ để xay thôi nhé).

chè đậu xanh đường thốt nốt

BƯỚC 4: TRỘN NƯỚC CỐT DỪA

– Sau khi đã lọc được nước cốt dừa tươi bạn cho vào nồi chè vừa nấu rồi khuấy đều tay nhé

chè đậu xanh đường thốt nốt

BƯỚC 5: HOÀN THÀNH MÓN CHÈ ĐẬU XANH ĐƯỜNG THỐT NỐT

– Bột sắn hòa tan với một chút nước trước khi cho vào nồi để bột tan đều. Đổ từ từ bột sắn vào nồi sau đó dùng đũa khuấy đều tay đợi đến khi bôt chín thì tắt bếp.

– Lưu ý: Khi cho bột sắn vào thì bạn phải khuấy nhanh và đều tay, nếu không bột vón cục lại như vậy món ăn sẽ không ngon nữa.

– Sau khi hoàn tất các bước, bạn chỉ cần múc ra bát, cho thêm vài sợi dừa đã nạo sẵn vào là được. Món chè đậu xanh đường thốt nốt có thể ăn nóng hoặc ăn lạnh đều được.

chè đậu xanh đường thốt nốt

Rất đơn giản phải không, chỉ với mấy bước cơ bản là bạn đã biết cách nấu chè đậu xanh đường thốt nốt thơm ngon rồi, hạt đậu bùi bùi quyện với hương lá nếp, nước dừa béo ngậy. Còn chần chừ gì nữa mà không vào bếp thực hiện ngay thôi nào.

Chúc các bạn thành công!

Nguồn tin: Website Cách nấu chè

Liên hệ mua đường thốt nốt chất lượng:

CÔNG TY TNHH NGỌC TRANG

Địa chỉ: ấp Tây Hưng, xã Nhơn Hưng, huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang, Việt Nam

Điện thoại: (0296)3875 457 - 0918.011.817

Email: thotnotngoctrang@gmail.com

Website: thotnotngoctrang.com.vn

Tin ẩm thực

Chè đậu xanh hay gọi là đỗ xanh chưa bao giờ nằm ngoài danh sách món ăn yêu ...
Nhắc đên đường thốt nốt nấu chè gì ngon? người ta liên tưởng đên món  ...
Bởi vì cây thốt nốt chỉ phát triển ở An Giang nên sẽ rất dễ khiến nhà buôn làm ...
Đường thốt nốt có nhiều công dụng mà chúng ta chưa biết đến không chỉ trong ...
Đường thốt nốt là một loại đường có vị ngọt thanh, không gắt. Thường được ...