Cách nấu chè thốt nốt dừa dầm - Món ăn giải khát

Đường thốt nốt dạng bột là sản phẩm chế biến từ đường thốt nốt, thường được sử dụng trong nấu ăn và làm bánh. Đường thốt nốt có hương vị đặc trưng, ngọt nhẹ và hơi caramel, mang lại một cảm giác tự nhiên hơn so với đường tinh luyện.

Dạng bột của đường thốt nốt thường dễ sử dụng hơn, có thể hòa tan nhanh trong nước hoặc các nguyên liệu khác. Bạn có thể dùng nó để làm món tráng miệng, pha chế đồ uống, hoặc thậm chí là gia vị cho các món ăn mặn.

Chè thốt nốt dừa dầm: Được làm từ sự kết hợp hài hòa giữa vị ngọt tự nhiên của đường thốt nốt và sự béo ngậy của dừa, chè thốt nốt dừa dầm mang đến cho bạn một trải nghiệm thưởng thức đầy lôi cuốn và bổ dưỡng. Hương vị đặc trưng của thốt nốt kết hợp với sự thơm ngon của dừa tạo nên một món chè ngọt ngào, dễ chịu.

Nguyên liệu:

+ 50 gram đường cát

+ 70ml sữa đặc

+ 200ml nước lọc

+ 100 gram đường thốt nốt

+ 250ml sữa tươi không đường

+100ml whipping cream

+ Mít (lượng tùy theo sở thích)

+ 1/4 muỗng cà phê muối

duong thot not ngoc trang dang bot
Đường thốt nốt dạng bột - Ngọc Trang

Hướng dẫn:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu bắt đầu với việc lột vỏ và rửa sạch thốt nốt, sau đó thái thành lát mỏng khoảng nửa cm. Nếu sử dụng thốt nốt đã bóc sẵn, bạn cần rửa qua và để ráo, sau đó nấu cùng với đường phèn, nước và lá dứa để thấm gia vị. Tiếp theo, ngâm thốt nốt đã sơ chế vào hỗn hợp nước đường trong khoảng 1 tiếng để thốt nốt mềm dẻo.

Bước 2: tiếp theo là làm thạch. Bạn trộn bột rau câu dẻo vào đường cát, sau đó đun cùng nước lọc để bột rau câu nở và tan hoàn toàn. Hỗn hợp này được chia thành 3 phần: thạch lá dứa, thạch sữa dừa và thạch thốt nốt, mỗi phần được thêm vào các nguyên liệu tương ứng và để đông.

Bước 3: nấu nước chè bằng cách đun nước lọc và đường thốt nốt cho đường tan hoàn toàn, sau đó thêm các loại sữa, whipping cream, nước cốt dừa và muối. Hạ lửa và khuấy đều.

che thot not dua dam

Cuối cùng, khi thạch đã đông hoàn toàn, bạn có thể thái thành các hình dạng khác nhau. Phục vụ chè bằng cách đổ thốt nốt, thạch, mít và hạt đậu rim vào chén, sau đó thêm nước chè và đá viên. Chè thốt nốt dầm dừa sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho những ngày nắng nóng.

Liên hệ mua đường thốt nốt chất lượng:

CÔNG TY TNHH NGỌC TRANG

Địa chỉ: ấp Tây Hưng, xã Nhơn Hưng, huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang, Việt Nam

Điện thoại: (0296)3875 457 - 0918.011.817

Email: thotnotngoctrang@gmail.com

Website: thotnotngoctrang.com.vn

Tin ẩm thực

Bánh trôi nước thốt nốt là một món ăn truyền thống của Việt Nam, nổi bật với ...
Cách làm món chuối sáp rim đường thốt nốt, một món ăn quen thuộc và ngon ...
Bánh bò đường thốt nốt là món bánh truyền thống của Việt Nam, nổi bật với ...
Được làm từ sự kết hợp hài hòa giữa vị ngọt tự nhiên của đường thốt nốt và ...
Sự kết hợp giữa hương vị đặc trưng của đường thốt nốt và vị ngọt của hạt sen ...
Chè đậu xanh hay gọi là đỗ xanh chưa bao giờ nằm ngoài danh sách món ăn yêu ...
Nhắc đên đường thốt nốt nấu chè gì ngon? người ta liên tưởng đên món  ...
Bởi vì cây thốt nốt chỉ phát triển ở An Giang nên sẽ rất dễ khiến nhà buôn làm ...
Đường thốt nốt có nhiều công dụng mà chúng ta chưa biết đến không chỉ trong ...
Đường thốt nốt là một loại đường có vị ngọt thanh, không gắt. Thường được ...