Đường thốt nốt là một loại đường có vị ngọt thanh, không gắt. Thường được dùng để nấu chè, chế biến món ăn thay cho đường trắng tinh luyện thông thường. Tuy nhiên, cũng có khá nhiều chị em không biết đến đường thốt nốt là gì? Công dụng của nó như thế nào trong nấu nướng?
Đường thốt nốt thực chất được làm từ cây thốt nốt thường chỉ sinh sống và phát triển ở vùng đất An Giang cùng một số nước châu Á trong khu vực như Thái Lan, Campuchia.
Cây thốt nốt thuộc họ cây dừa, có cả cây đực và cây cái. Cây cái sẽ ra hoa, kết quả và quả này được người dân lấy phần thịt bên trong sẽ có hạt thốt nốt chúng ta thường thấy trong những món chè như sâm bổ lượng, chè thốt nốt,… Còn cây đực cũng ra hoa nhưng không kết quả và thường được lấy nước để làm thành đường thốt nốt.
Đường thốt nốt dạng viên
Để lấy được nước từ cây thốt nốt, ngày xưa người dân An Giang thường đục lỗ phần cụm hoa trên cây thốt nốt đực rồi dùng ống tre để dẫn nước xuống. Dần dần sau này, người ta đổi sang cách dùng bình nhựa, leo lên cây và lấy nước xuống. Nước khi thu vào buổi sáng sớm sẽ có vị ngọt mát hơn.
Cây thốt nốt
Phần nước được lấy từ cây thốt nốt chính là nước đường lỏng và được chế biến thành từng miếng đường thốt nốt màu vàng chúng ta hay mua về nấu ăn. Trung bình cứ 4 lít nước sẽ làm được 1kg đường. Thường tùy theo nhu cầu của khách hàng mà đường thốt nốt được tạo thành từng viên tròn cứng hoặc dạng đặc sệt trong các hũ nhựa.
Đường thốt nốt dạng mềm dẻo
Liên hệ mua đường thốt nốt chất lượng:
CÔNG TY TNHH NGỌC TRANG
Địa chỉ: ấp Tây Hưng, xã Nhơn Hưng, huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang, Việt Nam
Điện thoại: (0296)3875 457 - 0918.011.817
Email: thotnotngoctrang@gmail.com
Website: thotnotngoctrang.com.vn